CÁC NHÓM TOUR

TÌM TOUR

Tên tour
Số ngày
đến
Giá từ
đến
Đi
về
Địa danh
Có giảm giá

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

MP3 PLAYER:

Trang chủ Bảng giá tour Dịch vụ Danh lam thắng cảnh Tin tức Tìm kiếm Liên hệ

XEM TIN TỨC

Du lịch Free & Easy hút khách

(http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/Du-lich/2009/07/3BA11757/ - 10/11/2009 00:09)

Giá tour rẻ, phù hợp với các gia đình ưa sự chủ động nên loại hình này đang thu hút đông du khách. Theo đại diện một số hãng lữ hành, khách đăng ký dịch vụ Free & Easy năm nay tăng đột biến so với năm trước.

Gói tour Free & Easy bao gồm vé máy bay và khách sạn, xe đưa đón đến sân bay, không có chương trình tour và hướng dẫn viên. Đặc biệt là khi các hãng hàng không kết hợp với khách sạn nên gói tour Free and Easy hiện khá hấp dẫn.

Theo chị Đoàn Thanh Trà, đại diện Saigontourist, số khách đăng ký dịch vụ Free & Easy năm nay tăng đột biến so với năm trước, nhất là những tour đến Nha Trang, Đà Nẵng... Đây là những điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình, chuyến đi đơn thuần nghỉ dưỡng nên họ không cần hướng dẫn viên. Nếu du khách tự đặt vé máy bay và khách sạn thì không thể có giá "mềm" như công ty du lịch đưa ra.

Tham quan cố đô Huế. Ảnh: Hoàng Hà.

Công ty Du lịch Saigontourist cũng bán tour Phú Quốc 4 ngày, giá 6,7 triệu đồng cho 2 người, bao gồm vé máy bay, xe đón tiễn tại sân bay, nghỉ 3 đêm tại khách sạn 3 sao. Tour Khám phá Diamond Bay 3 ngày giá 3,5 triệu đồng cho 2 khách, đến Vinpearl (Nha Trang) 3 ngày có giá 7 triệu đồng cho 2 người hoặc đến resort Palm Garden (Hội An) với 3 ngày, 4 triệu đồng cho 2 khách. Giá tour bao gồm đón tiễn tại sân bay, nghỉ 2 đêm tại khu nghỉ cao cấp...

Trở về sau đợt nghỉ ở Nha Trang, chị Thanh Thuý, một doanh nhân trẻ, cho biết, gia đình chị vừa có chuyến nghỉ mát rất thú vị ở khu nghỉ 5 sao Vinpearl theo gói dịch vụ Free & Easy. Chi phí cho chuyến đi thấp hơn năm trước bởi giá phòng giảm mạnh, được khuyến mại 3 bữa ăn trong ngày, miễn phí khu vui chơi giải trí...

Tour Free & Easy ra nước ngoài cũng được nhiều công ty du lịch tại Hà Nội chào bán, như khởi hành từ Hà Nội đi Bangkok 3 ngày có giá 169 USD, đến SingaporeMalaysia có giá 229 USD cho mỗi người, đến Siemriep giá 159 USD... Giá tour bao gồm vé máy bay, đón tiễn tại sân bay, nghỉ 2 đêm tại khách sạn, được coi là khá hấp dẫn bởi nếu du khách tự đặt vé máy bay và khách sạn trên internet thì giá đã gần 300 USD.

Một số đại diện lữ hành khác cũng cho biết, những tour Free & Easy đi Thái Lan, Malaysia, Singapore cũng khá đông du khách, đa số là nhóm bạn trẻ ưa khám phá. Họ muốn tự mình tìm hiểu các vùng đất mới thay vì để hướng dẫn viên "vẽ" ra.

Theo chị Đinh Nguyệt Ánh, Giám đốc Công ty Du lịch Vietran Tour, tour Free & Easy ở nước ngoài thường được những du khách đi công tác hay nhóm bạn trẻ có vốn ngoại ngữ tốt, có kinh nghiệm đi du lịch ở nước ngoài. Còn khách du lịch thông thường thì vẫn cần có hướng dẫn viên đi kèm.

Tuy nhiên, với các tour đến châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản... nơi phải có visa thì hầu như khách du lịch không tham gia loại hình Free & Easy. Bởi du khách khó có thể tự xin visa nếu không có hỗ trợ của đơn vị lữ hành.

Mặc dù chưa khi nào đến Thái Lan, chị Hạnh Liên, cán bộ một công ty viễn thông, khá tò mò về chương trình Free & Easy đến Bangkok 3 ngày có giá 169 USD. Tuy nhiên, sau khi tham khảo, chị Liên cho biết, vì chưa đến Thái nên chị sẽ phải mua tour đi tham quan đất nước này, cộng với đặt thêm phòng khách sạn 3 đêm thì chi phí sẽ khoảng 270 USD - ngang với giá tour 5 ngày ở Thái mà các công ty du lịch ở Hà Nội đang chào bán. Trong khi đó, đi với đơn vị lữ hành sẽ có hướng dẫn viên giới thiệu, không phải tự loay hoay tìm khách sạn, địa điểm vui chơi...

"Lần đầu đi Thái Lan nên tôi vẫn phải đi theo tour du lịch, còn các lần sau thì sẽ không bỏ lỡ gói tour Free & Easy giá rất hấp dẫn này", chị Liên nói.

Đoàn Loan

Các tin đăng cùng lúc: