CÁC NHÓM TOUR

TÌM TOUR

Tên tour
Số ngày
đến
Giá từ
đến
Đi
về
Địa danh
Có giảm giá

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

MP3 PLAYER:

Trang chủ Bảng giá tour Dịch vụ Danh lam thắng cảnh Tin tức Tìm kiếm Liên hệ

XEM TIN TỨC

Người mẫu Thúy Hạnh chu du Venice

(http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/Du-lich/2009/05/3BA0EDB7/ - 14/05/2009 00:09)

Từng đặt chân đến rất nhiều đất nước trên thế giới nhưng Venice (Italy) là thành phố khiến người mẫu Thúy Hạnh phải ngỡ ngàng. Cô chia sẻ những cảm xúc ngay khi trở về từ thành phố xinh đẹp này.

Thường mỗi năm, tôi đều cố gắng sắp xếp thời gian để có thể tổ chức một chuyến đi chơi xa cùng với gia đình, người thân. Dù từng đến rất nhiều quốc gia khác nhau, tới không ít những điểm du lịch nổi tiếng của thế giới nhưng khi biết có cơ hội được đến Venice - thành phố trong mơ ước của mình, tôi cảm thấy nôn nao và hạnh phúc đến không tưởng. Tôi háo hức tìm kiếm tất cả thông tin trên mạng về địa danh này. Quả thực tôi không thể quên được cảm giác mình bị chinh phục và bất ngờ như thế nào khi lần đầu đặt chân đến đây. Venice thật sự tuyệt vời và vô cùng lãng mạn.

ảnh
Thuý Hạnh bên những dòng kênh nhỏ. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Venice được bao bọc xung quanh bằng nước, bởi thế mạng lưới giao thông chủ yếu ở thành phố này là đường thủy, và chỉ có hai phương tiện đi lại duy nhất có thể sử dụng là đi bộ và đi thuyền. Tôi thấy mình thật bồng bềnh với hệ thống “đường trên nước”. Tôi cũng cảm nhận được sự lãng mạn của Venice qua những dòng kênh xanh, những chiếc thuyền gỗ kiểu mũi cong rất đặc trưng có tên địa phương là “Gondola” và những chàng trai chèo thuyền đội mũ rộng vành với dải băng đỏ.

Với hệ thống mạng lưới đường thủy dày đặc như vậy nên Venice có đủ loại cầu lớn nhỏ được xây dựng bằng rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, bê tông, sắt… giúp cho thành phố này có một nét riêng mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Những chậu hoa xinh xắn bên cửa sổ là đặc trưng của các ngôi nhà ở đây. Chúng giúp cho không gian phố thị trở nên thơ mộng hơn và đậm đà vẻ đẹp cổ điển đặc trưng của châu Âu.

ảnh
Tại Grand Canal. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Nếu thông thường chúng ta di chuyển bằng phương tiện xe bus hoặc taxi trên đất liền thì ở Venice, phương tiện giúp bạn đi lại cũng đặc biệt không kém: water bus (xe bus trên nước) và water taxi (xe taxi nước).

Tôi cũng muốn kể về một "đặc sản" của Venice nữa, đó là những nghệ sĩ đường phố và vô số những mặt nạ được làm bằng tay rất cầu kỳ. Không một du khách nào có thể cưỡng lại được sự ham muốn được sở hữu ngay một trong những chiếc sản phẩm rất độc đáo đó.

Chỉ đơn giản là được ngồi uống cà phê tại một quán bên cạnh bất kỳ một dòng kênh nào ở Venice cũng khiến tôi cũng cảm thấy tâm hồn mình thật nhẹ nhàng. Và không có gì hạnh phúc hơn khi sống trong thành phố lãng mạn đó với ông xã thương yêu của mình.

Rời Venice mà lòng tôi đầy xao xuyến, cho dù đã thỏa nguyện được ước mơ nhưng tôi vẫn mong sẽ sớm có dịp được quay lại thành phố tuyệt vời này.

Các tin đăng cùng lúc: