CÁC NHÓM TOUR

TÌM TOUR

Tên tour
Số ngày
đến
Giá từ
đến
Đi
về
Địa danh
Có giảm giá

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

MP3 PLAYER:

Trang chủ Bảng giá tour Dịch vụ Danh lam thắng cảnh Tin tức Tìm kiếm Liên hệ

XEM TIN TỨC

Mũi Cà Mau giữa trời xanh mây trắng

(http://dulich.tuoitre.com.vn/tianyon/Index.aspx?ArticleID=321618&ChannelID=481 - 03/07/2009 13:56)

TTO - Không phải là lần đầu tiên đến với Mũi Cà Mau, nhưng lần này cảm xúc vẫn thật mới mẻ và hào hứng bởi miền đất yêu thương ở nơi cuối cùng Tổ quốc này đã trở thành khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Rừng tràm xanh ngút ngàn nhìn từ Vọng hải đài
Đến thăm Đất Mũi giờ đã thuận lợi hơn nhiều so với những năm trước đây. Hồi đó, từ thị xã phải đi đường bộ hơn 50km, qua phà Đầm Cùng đến với Năm Căn rồi từ Năm Căn mới thuê xuồng vỏ lãi hoặc canô để tiếp chặng hành trình đến với Đất Mũi. Bây giờ, ngay tại bến thuyền TP Cà Mau, hằng ngày có hàng chục chuyến tàu cao tốc đưa du khách cũng như người địa phương ra thẳng Đất Mũi thật dễ dàng.
Những chiếc canô đưa khách từ TP Cà Mau ra Mũi Thẳng tiến ra Đất Mũi
Trên chiếc tàu cao tốc từ TP Cà Mau đến với Đất Mũi, hơn 2 giờ lênh đênh trên quãng đường sông dài hơn 100km qua những con sông rộng, hai bên là màu xanh mượt của rừng tràm, rừng đước và những mái nhà lô xô ven sông... bạn sẽ cảm nhận một bức tranh làng quê thật thanh bình.
Bây giờ đang là mùa hè. Hai bên bờ sông nơi tàu đi qua thỉnh thoảng lại có những khóm hoa phượng đỏ rực như thắp sáng lên cả một khoảng trời. Thỉnh thoảng trong những nếp nhà lại gặp những nụ cười chân chất, hồn hậu của những con người miền sông nước.
Đời sống của người dân ven sông còn nhiều khó khăn
Và Mũi Cà Mau đấy... Con thuyền biểu tượng Đất Mũi với lá cờ phất phới trên cao càng kiêu hùng và lãng mạn giữa trời xanh mây trắng, xa xa biển Đất Mũi thanh bình với những con sóng vỗ bờ...
Giữa trời xanh mây trắng
Từ trên Vọng hải đài nhìn xuống bạn sẽ thấy một màu xanh trập trùng của những rừng đước, rừng mắm, rừng tràm trải rộng về vô tận. Con đường nhỏ - phần đường bộ cuối cùng của dải đất liền Việt Nam - nằm hiền hòa bên dưới. Phía còn lại là biển cả mênh mông, xa thẳm chân trời...
Vọng hải đài
Bước chân khám phá Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001
Cả buổi lang thang mệt nhừ, chuyến đi của chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh khi được thưởng thức những đặc sản ở đây. Ốc len xào dừa, nghêu hấp sả, cá bốp nấu canh chua... thưởng thức tại Đất Mũi càng đậm đà, càng ngon, càng thú vị.
Một gia đình Nam bộ Những bảng chỉ đường trên sông

Các tin đăng cùng lúc: