CÁC NHÓM TOUR

TÌM TOUR

Tên tour
Số ngày
đến
Giá từ
đến
Đi
về
Địa danh
Có giảm giá

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

MP3 PLAYER:

Trang chủ Bảng giá tour Dịch vụ Danh lam thắng cảnh Tin tức Tìm kiếm Liên hệ

XEM TIN TỨC

Du học sinh xin visa du lịch Canada từ Mỹ

(http://dulich.tuoitre.vn/Index.aspx?ArticleID=587428 - 27/12/2013 04:04)

>TTO - * Con gái tôi hiện đang du học tại Mỹ, có passport Việt Nam và visa của Mỹ. Cháu sẽ nghỉ hè vào tháng 6-2004 và dự định đi thăm gia đình cô chú ruột ở Canada khoảng 1 tháng sau đó trở lại Mỹ tiếp tục học tập.

Chúng tôi không biết các thủ tục, nơi liên hệ cần thiết để xin visa vào Canada khi cháu đang ở Mỹ. Mong chuyên mục Tư vấn Du lịch Tuổi Trẻ Online tư vấn. Cám ơn.

Nguyễn Minh Mẫn

- Trả lời:

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự Canada tại New York (Mỹ), người mang hộ chiếu Việt Nam đang ở Mỹ hợp pháp có thể xin vasa du lịch vào Canada. Nếu con ông/bà là sinh viên thì phải có giấy xác nhận của trường đang học để việc trở lại Mỹ sau chuyến đi được thuận lợi.

Trường hợp của con ông/bà cần làm thủ tục xin visa Canada diện du lịch. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến việc xin visa trong trường hợp trên.

Lưu ý, đây là thủ tục chung, thông thường người mang hộ chiếu Việt Nam xin visa du lịch Canada từ Mỹ sẽ cần ít hơn giấy tờ mà tôi liệt kê dưới đây:

1. Hồ sơ:

Gồm các loại giấy tờ sau đây:

(a) Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn;

(b) Bản khai thông tin gia đình;

(c) Chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực (trường hợp con ông/bà xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí là 75 USD;

(d) Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, và có visa nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ;

(e) 2 ảnh cỡ hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh của con ông/bà;

(f) Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của con ông/bà đủ cho chuyến đi;

(g) Bản sao vé máy bay khứ hồi và/hoặc lịch trình chuyến du lịch của con ông/bà (nếu có yêu cầu);

(h) Số điện thoại liên lạc tại Việt Nam của con ông/bà.

(i) Thư mời của người thân bên Canada, được nộp cùng bộ hồ sơ.

(j) Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

2. Những vấn đề cần chứng minh:

Để được cấp visa, con ông/bà cần thuyết phục được nhân viên lãnh sự bằng các hồ sơ chứng minh mà con ông/bà có được hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu phỏng vấn):

(a) Con ông/bà sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà con ông/bà đã khai trong hồ sơ;

(b) Con ông/bà có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi và trở về;

(c) Con ông/bà không có dự định học tập hoặc làm việc tại Canada nếu không được phép;

(d) Tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án;

(e) Không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Canada;

(f) Cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành của con ông/bà;

(g) Có sức khỏe tốt (con ông/bà có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu).

Ông nên liên hệ trước với tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM để được thông tin trước.

Chúc thành công.

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG
(www.shlaw.vn)

Muốn đi du lịch, thắc mắc muốn tìm hiểu về các điểm đến cũng như kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo các bài viết trên chuyên mục "Tư vấn du lịch" - trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Các câu hỏi hoặc bài vở cộng tác xin gửi về địa chỉ dulich@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

Du lịch Tuổi Trẻ Online